Tập giữ hơi thở giúp phổi khỏe mạnh | Sức khỏe

[ad_1]

Trang tin One India mới đây dẫn thông tin từ tiến sĩ Arvind Kumar, Chủ tịch Viện Phẫu thuật lồng ngực Ấn Độ, cho biết khi xâm nhập vào cơ thể, SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19) sẽ tác động trực tiếp đến phổi. Do đó, tập giữ hơi thở là một liệu pháp hiệu quả giúp giữ phổi khỏe mạnh và hạn chế các biến chứng tổn thương liên quan đến Covid-19.
Bên cạnh đó, bài tập này cũng có lợi cho bệnh nhân Covid-19 nhẹ, giúp kiểm soát mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh. Cụ thể, nếu thời gian nín thở trong lần thực hiện sau giảm rõ rệt so với trước đó, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bệnh đang chuyển biến xấu. Ngược lại, nếu bệnh nhân có thể tăng dần thời gian nín thở, thì đó là dấu hiệu tích cực.
Tiến sĩ Arvind Kumar cũng nói rõ mọi người có thể thực hiện bài tập này nhiều lần trong 1 giờ và những người có thể giữ hơi thở từ 25 giây trở lên được coi là hô hấp tốt. Tuy nhiên, cần thận trọng, không làm quá sức để tránh bị kiệt sức. Người đang có vấn đề về hô hấp cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.

– Ngồi thẳng và giữ tay trên đùi.

– Mở miệng và hít vào nhiều không khí nhất có thể để làm đầy lồng ngực.

– Sau đó, mím chặt môi lại và cố gắng nín thở càng lâu càng tốt. Kiểm tra xem thời gian mình có thể nín thở là bao lâu.

– Thở ra bình thường.
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked