Tất tần tật về lợi ích của tim gà | Sức khỏe

[ad_1]

Chất dinh dưỡng có trong tim gà

Tim gà có giá trị dinh dưỡng cao. Trong tim gà chứa các chất sau: calo, chất đạm, chất béo, carb, vitamin B12, vitamin B6, kẽm, đồng, a xít pantothenic, sắt, folate, niaci, phốt pho, selen.

Tim gà chứa ít calo, giàu protein và nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết. Tim gà đặc biệt giàu vitamin B12, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, hình thành tế bào hồng cầu và giúp thần kinh khoẻ mạnh. Chúng cũng chứa nhiều kẽm, cần thiết cho sự phát triển của tế bào, chữa lành vết thương và kiểm soát lượng đường trong máu, theo trang Healthline.

Ngoài ra, tim gà còn có riboflavin – một loại vitamin B hòa tan trong nước, rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và chuyển hóa năng lượng.
Tất tần tật về lợi ích của tim gà - ảnh 1

Người bệnh gút nên tránh ăn tim gà

Lợi ích của việc ăn tim gà


Nguồn cung protein

Tim gà là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, với 26 gram protein trong mỗi 100 gram thịt. Protein cần thiết cho sức khỏe vì giúp hình thành và duy trì khối lượng cơ, chức năng miễn dịch cũng như sự tăng trưởng của cơ thể. Việc tăng lượng protein nạp vào còn giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no, có thể có lợi cho việc giảm cân.

Giàu sắt

Tim gà chứa nhiều sắt – một dưỡng chất không chỉ cần thiết cho quá trình vận chuyển ô xy và tổng hợp DNA mà còn trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Ước tính trên thế giới có khoảng 1,6 tỉ người bị thiếu chất sắt.

Thiếu sắt có thể gây suy nhược, mệt mỏi, suy giảm khả năng miễn dịch và các vấn đề về tiêu hóa. Ăn tim gà sẽ giúp bạn tránh được các triệu chứng này.

Chống lãng phí thực phẩm

Ăn tim gà giúp giảm lãng phí thực phẩm, là một cách giúp môi trường bớt gánh nặng với các thực phẩm dư thừa, bị bỏ đi.

Mặt trái tiềm ẩn

Theo trang Healthline, trong tim gà có nhiều purin – một hợp chất mà nếu bị rối loạn chuyển hoá có thể làm tăng nồng độ a xít uric tích tụ trong khớp và gây bệnh gút (gout). Vì vậy, những người bệnh gút nên tránh ăn thực phẩm chứa purin như tim gà. Những người có mức cholesterol trong máu cao và nhạy cảm với cholesterol trong thực phẩm cũng nên hạn chế ăn lòng gà.
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked