Mục lục
Chất dinh dưỡng có trong tim gà
Tim gà chứa ít calo, giàu protein và nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết. Tim gà đặc biệt giàu vitamin B12, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, hình thành tế bào hồng cầu và giúp thần kinh khoẻ mạnh. Chúng cũng chứa nhiều kẽm, cần thiết cho sự phát triển của tế bào, chữa lành vết thương và kiểm soát lượng đường trong máu, theo trang Healthline.
Ngoài ra, tim gà còn có riboflavin – một loại vitamin B hòa tan trong nước, rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và chuyển hóa năng lượng.
|
Lợi ích của việc ăn tim gà
Nguồn cung protein
Giàu sắt
Thiếu sắt có thể gây suy nhược, mệt mỏi, suy giảm khả năng miễn dịch và các vấn đề về tiêu hóa. Ăn tim gà sẽ giúp bạn tránh được các triệu chứng này.
Chống lãng phí thực phẩm
Ăn tim gà giúp giảm lãng phí thực phẩm, là một cách giúp môi trường bớt gánh nặng với các thực phẩm dư thừa, bị bỏ đi.
Mặt trái tiềm ẩn
Theo trang Healthline, trong tim gà có nhiều purin – một hợp chất mà nếu bị rối loạn chuyển hoá có thể làm tăng nồng độ a xít uric tích tụ trong khớp và gây bệnh gút (gout). Vì vậy, những người bệnh gút nên tránh ăn thực phẩm chứa purin như tim gà. Những người có mức cholesterol trong máu cao và nhạy cảm với cholesterol trong thực phẩm cũng nên hạn chế ăn lòng gà.