Thấy hiện tượng bất thường này ở cổ, mau đi khám ung thư ruột | Sức khỏe

[ad_1]

Sau đây là một số dấu hiệu bất thường để nhận biết ung thư ruột.

Các hạch bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch, hoạt động như một bộ lọc của cơ thể, diệt virus và vi khuẩn. Các hạch bạch huyết nằm ở cổ, dưới cằm, ở nách và bẹn.

Sưng hạch bạch huyết thường là dấu hiệu của nhiễm trùng. Nhưng cơ quan nghiên cứu ung thư của Anh – Cancer Research UK – xác nhận đó cũng có thể là dấu hiệu của ung thư giai đoạn cuối, theo Express.

 Theo Cancer Research UK, triệu chứng phổ biến nhất chỉ ra ung thư đã di căn đến các hạch bạch huyết là những chỗ này sẽ trở nên cứng hoặc sưng lên.

Khi các tế bào ung thư ngăn không cho các hạch bạch huyết không dẫn lưu được chất dịch, sẽ dẫn đến ứ đọng dịch và phì đại các mô mềm, gây ra hiện tượng sưng hạch ở cổ hoặc mặt – tức là phù bạch huyết, theo Express.

Các dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột

Các dấu hiệu cảnh báo chung của ung thư bao gồm cảm thấy rất mệt, như mất hết sức lực, cũng có thể chỉ là cảm thấy không được khỏe và chán ăn.

Trước khi ung thư di căn từ ruột đến các hạch bạch huyết, có thể đã có dấu hiệu của khối u từ trước.

Ung thư ruột có thể gây ra sự thay đổi trong thói quen đại tiện khác với bình thường. Có nghĩa là số lần đi đại tiện hoặc độ đặc của phân cũng sẽ trở nên khác với bình thường, như tiêu chảy hoặc táo bón.

Vì vậy, mọi người cần lưu ý xem thói quen đại tiện bình thường hằng ngày của mình là như thế nào, bao lâu đi một lần, phân chặt hay lỏng, có thường bị tiêu chảy hay táo bón không… Để khi xảy ra điều gì khác thường là bạn dễ dàng nhận ra ngay.

Nếu sự thay đổi thói quen đi tiêu tiếp tục kéo dài trong 4 tuần trở lên, đó là một báo động đỏ, hãy đi khám ngay, theo Express.
Thấy hiện tượng bất thường này ở cổ, mau đi khám ung thư ruột1

Các dấu hiệu cảnh báo chung của ung thư ruột bao gồm cảm thấy rất mệt, như mất hết sức lực

Những dấu hiệu khác của ung thư ruột

Có những dấu hiệu khác của ung thư ruột có thể giúp phát hiện sớm để điều trị kịp thời.

Cảm giác vẫn cần đi tiêu, ngay cả khi đã đi xong

Sụt cân, đau ở bụng hoặc vùng hậu môn

Khó thở

Tất cả đều có thể là dấu hiệu của khối u đang phát triển. Nếu cảm thấy lo lắng hãy đi khám càng sớm càng tốt. Ung thư ruột được chẩn đoán càng sớm thì cơ hội chữa khỏi hoàn toàn càng cao.

Nếu khối u đang phát triển mà không biết, nó có thể di căn đến phổi.

Ung thư ruột đã di căn đến phổi gây ra các triệu chứng riêng. Đó là: Ho mới xuất hiện, thường nặng hơn vào ban đêm và không khỏi; Viêm phổi tái phát liên tục; Ho ra máu; Cảm thấy khó thở.
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked