Thứ trưởng Bộ Y tế: ‘Việt Yên vẫn là điểm nóng về dịch, Bắc Giang cần duy trì hiện trạng 2-3 tuần’

[ad_1]

Thứ trưởng Bộ Y tế: Việt Yên vẫn là điểm nóng về dịch, Bắc Giang cần duy trì hiện trạng 2-3 tuần - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trong một buổi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu công nghiệp Quang Châu – Ảnh: MINH THU

Ngày 10-6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế, có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trước khi Bộ phận Thường trực đặc biệt chính thức rút khỏi địa bàn tỉnh.

Theo ông Sơn, những khuyến cáo của đoàn về công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh đã được các lãnh đạo tỉnh tiếp thu và triển khai rất quyết liệt. 

“Qua đợt công tác, chúng tôi thấy Bắc Giang có rất nhiều điểm mới, sáng tạo. Qua đó, chúng ta có thêm nhiều bài học từ công tác phòng, chống dịch ở Bắc Giang. Nhiều vấn đề nảy sinh trong thực tiễn đã được giải quyết. Có thể thấy đó là những quyết định sáng suốt, rất phù hợp với tình hình thực tế. Hy vọng trong thời gian tới, Bắc Giang nhanh chóng dập dịch như mục tiêu đề ra là sau 7 đến 14 ngày sẽ kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh” – ông Sơn nhận định.

Ông cũng đề xuất tỉnh quan tâm bổ sung máy xét nghiệm PCR cho Bệnh viện Sản Nhi để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm khi đoàn cán bộ, nhân viên Viện Pasteur Nha Trang rút đi. Hiện tại, đội ngũ này đã làm việc hết sức xuất sắc, đào tạo đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện thực hiện tốt công tác xét nghiệm PCR.

Thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục giảm quy định giãn cách tại các huyện trên toàn tỉnh từ áp dụng Chỉ thị 16 sang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ông lưy ý huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, vì đây vẫn là điểm nóng về dịch. Tỉnh cố gắng duy trì hiện trạng tại huyện Việt Yên thêm 2 đến 3 tuần để bảo đảm an toàn cộng đồng, an toàn sản xuất, an toàn cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương khẳng định do có sự hỗ trợ kịp thời của Bộ phận Thường trực đặc biệt, tỉnh đã nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, dù nguy cơ lây nhiễm từ khu công nghiệp là rất lớn.

“Tính đến hiện tại, Bắc Giang chống dịch vững vàng, giai đoạn khó nhất, vất vả nhất đã qua. Công việc trước mắt là giữ vững đường đi nước bước để hoàn thành công tác dập dịch. Bắc Giang quyết định sẽ mở cuộc tổng tiến công, phấn đấu đến hết ngày 21-6 cơ bản ổn định tình hình dịch, không còn F0 hoặc lác đác 1-2 ca” – ông Dương nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Lo ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh... Thứ trưởng Bộ Y tế: Lo ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh…

TTO – Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng hiện các cơ quan chức năng vẫn đang kiểm soát được dịch, mặc dù số ca mắc mới vẫn tăng nhanh và có những dấu hiệu cho thấy đợt dịch này có những điểm phức tạp hơn.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked