Tìm hiểu về ngày quốc tế người cao tuổi? Gợi ý quà tặng ý nghĩa

Ông bà là những người luôn hy sinh hết lòng vì con cháu. Vì lý do này, Liên hợp quốc đã đưa ngày 1 tháng 10 hàng năm là ngày Quốc tế người cao tuổi nhằm để cảm ơn những người cao tuổi đã phục vụ họ trong việc truyền bá và thúc đẩy sự nghiệp. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày quốc tế người cao tuổi là ngày nào nhé.

Tìm hiểu về ngày quốc tế người cao tuổi? Gợi ý quà tặng ý nghĩa

Tranh chữ Thọ bằng bạc mạ vàng 24k

Ngày 1/10 là ngày gì?

Chăm sóc và bảo vệ người cao tuổi từ IDOP (tiếng Anh: International Day of the Elderly). Đây là ngày hành động quốc tế do Liên hợp quốc phát động nhằm thúc đẩy sự nghiệp nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ người cao tuổi. Và họ chọn ngày 1 tháng 10 hằng năm là ngày lễ quốc tế vì người cao tuổi.

Nguồn gốc của ngày Quốc tế Người cao tuổi

Năm 1982, Liên hợp quốc lần đầu tiên tổ chức Đại hội Thế giới về Người cao tuổi tại Áo với sự tham dự của hơn 3.000 đại biểu đến từ hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong số các trợ lý từ Việt Nam có Giáo sư Phạm Khuê, Viện trưởng Viện Lão khoa Việt Nam.

Hội nghị đã thông qua chương trình hành động quốc tế về tuổi tác và khuyến nghị chính phủ và nhân dân các nước từng bước giải quyết vấn đề người cao tuổi. Căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của quốc gia mình, các quốc gia nên tập trung vào 6 lĩnh vực dành cho người cao tuổi bao gồm: Sức khỏe và Dinh dưỡng. Nhà ở và môi trường. Gia đình. Dịch vụ và bảo trợ xã hội. Công việc. Nâng cao hiểu biết của người cao tuổi về cuộc sống.

Đến ngày 14 tháng 12 năm 1990, tức 8 năm sau Đại hội thế giới về Tuổi già ở Áo, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu tán thành và quyết định lấy ngày 1/10 hàng năm làm ngày Quốc tế Người cao tuổi. Ngày quốc tế người cao tuổi đầu tiên được tiến hành vào ngày 1/10/1991.

Vào ngày 14 tháng 12 năm 1990, tám năm sau Đại hội Thế giới về Người cao tuổi tại Áo, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu tán thành và quyết định tuyên bố ngày 1 tháng 10 hàng năm là Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Ngày 1-10-1991, Ngày Quốc tế Người cao tuổi đầu tiên được tổ chức.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Người cao tuổi

Ngày 1 tháng 10 đánh dấu Ngày Quốc tế Người cao tuổi nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi, chẳng hạn như quá trình lão hóa và sức khỏe. Ngoài ra, ngày 1-10 còn là dịp để toàn xã hội và dòng họ ghi nhận, tri ân những đóng góp xây dựng, phát triển cuộc sống và hành động đoàn kết của người cao tuổi. Chăm sóc và bảo vệ người cao tuổi phù hợp với truyền thống và đạo lý dân tộc thời bấy giờ. 

Gợi ý quà cho người cao tuổi

Tranh tùng hạc diên niên

tranh tùng hạc diên niên

Tranh chữ Thọ

Tìm hiểu về ngày quốc tế người cao tuổi? Gợi ý quà tặng ý nghĩa

Tranh chữ Thọ bằng bạc mạ vàng 24k

Tranh chữ Phúc

Tranh chữ Phúc mạ vàng 24k

Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ

tam tinh phúc lộc thọ

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua quà mừng tho cho ông bà, cha mẹ thì hãy liên hệ qua: 

Website: quatangmavang24k.vn 

Hotline: 078.707.2222

Showroom: 994 Đường Láng, Hà Nội 

Quà tặng mạ vàng Phúc Tường Gold chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn sớm chọn được món quà ý nghĩa dành cho cha mẹ, ông bà nhân dịp đặc biệt này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked