Tìm ra loại thuốc chặn được nhiều biến thể Covid-19 | Sức khỏe

[ad_1]

Cụ thể, loại thuốc mới có tên diABZI, mang khả năng kích hoạt phản ứng miễn dịch bẩm sinh của cơ thể, từ đó nâng cao hiệu quả trong việc ngăn ngừa Covid-19 chuyển biến nghiêm trọng và có thể chống lại cùng lúc nhiều biến thể SARS-CoV-2 khác.

Các nhà khoa học cho hay những thử nghiệm ban đầu trên chuột đã có kết quả khả quan. Nghiên cứu đã được công bố hồi tháng 5 trên tập san Science Immunology.

Trước đó, các nhà khoa học đã nhận ra SARS-CoV-2 có khả năng ẩn náu, làm chậm quá trình nhận biết và phản ứng sớm của hệ miễn dịch khi nó tấn công vào đường hô hấp (đường lây nhiễm chính), từ đó khiến phản ứng miễn dịch bị trì hoãn, tạo điều kiện cho vi rút đi sâu vào cơ thể, làm bệnh chuyển biến nặng.
Sau quá trình thử nghiệm, nhóm nghiên cứu đã xác định được một chất chủ vận kháng vi rút hiệu quả có tên “tác nhân kích thích gien interferon” (interferon là một protein tự nhiên, được hệ miễn dịch sản xuất nhằm chống lại sự tấn công của vi trùng, vi rút…) hay gọi tắt là “STING”.

Theo đó, chất này có thể kích thích các tế bào miễn dịch phản ứng sớm hơn, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bệnh chuyển nặng. Hiện nghiên cứu đang tiếp tục thực hiện các thử nghiệm lâm sàng.
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked