Tổng tấn công dập dịch COVID-19, 3 huyện ở Bắc Giang ‘nhà nhà cửa đóng then cài’

[ad_1]

Tổng tấn công dập dịch COVID-19, 3 huyện ở Bắc Giang ‘nhà nhà cửa đóng then cài’ - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đề nghị nhân dân đồng lòng, đồng sức, đoàn kết cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng tuyến đầu ra sức phòng, chống dịch COVID-19 – Ảnh: VĂN THẮNG

Hiện tỉnh Bắc Giang đang bước vào giai đoạn tổng tấn công dập dịch, phấn đấu không còn trường hợp nào bị lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn sau ngày 21-6. 

Để thực hiện mục tiêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người dân các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa trong 14 ngày tới, ai không có việc gì thật sự cần thiết thì không ra ngoài, thực hiện người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài.

Đồng thời, không ai đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần “nhà nhà cửa đóng then cài”. Thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân ở các địa phương khác trong tỉnh cũng phải thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội và cách ly y tế; thực hiện nghiêm thông điệp 5K, cài và sử dụng ứng dụng Bluezone…

Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Giang nghiêm cấm người dân tụ tập nơi công cộng kể cả tập thể dục, thể thao; không tụ tập xem bóng đá, ăn uống tại gia đình…

Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định, địa phương nào để phát sinh ca bệnh trên địa bàn sau ngày 21-6 do nguyên nhân chủ quan thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Ông Mai Sơn nhấn mạnh: “Đây là đợt tổng tấn công quyết định. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan trong hệ thống chính trị toàn tỉnh phải vào cuộc đồng bộ hơn nữa, khẩn trương, quyết liệt hơn nữa, tập trung cao, dồn tổng lực cho công tác chống dịch COVID-19 trong những ngày tới”.

Trong Chỉ thị 16, thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện cách ly toàn xã hội. Cụ thể, gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy… Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked