Trung tâm y khoa Hòa Hảo mở cửa trở lại

[ad_1]

Trung tâm y khoa Hòa Hảo dừng tiếp bệnh nhân sau ca nhiễm COVID-19 – Ảnh: THU HIẾN

Theo Sở Y tế TP.HCM, sau thời gian đánh giá, kiểm tra, Trung tâm y khoa Hòa Hảo đã khắc phục, củng cố, kiểm soát được lây nhiễm COVID-19, tất cả nhân viên đều âm tính nên trung tâm có thể tiếp nhận khám chữa bệnh trở lại.

Tuy nhiên, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm y khoa Hòa Hảo tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định về phòng và kiểm soát chuỗi lây nhiễm COVID-19 theo đúng công văn của Bộ Y tế.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về việc có trường hợp dương tính COVID-19 đến khám chữa bệnh tại Trung tâm y khoa Hòa Hảo vào ngày 19-5.

Theo đó, người bệnh đã di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc trực tiếp với nhiều nhân viên y tế tại trung tâm. Sở Y tế đã yêu cầu trung tâm tạm ngưng tiếp nhận người bệnh để rà soát, đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe tất cả những người lao động.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Phan Thanh Hải – giám đốc Trung tâm y khoa Hòa Hảo – cho biết hiện tại kết quả xét nghiệm các nhân viên y tế tại trung tâm đã âm tính hết, trong đó có khoảng 41 nhân viên và bác sĩ phải cách ly tập trung, 750 nhân viên cách ly tại địa phương. Các y bác sĩ vẫn còn trong thời gian cách ly, khi người dân có nhu cầu tái khám tại trung tâm có thể liên hệ với đường dây nóng để được tư vấn.

Trung tâm y khoa Hòa Hảo dừng tiếp bệnh nhân sau ca nhiễm COVID-19 – Video: THU HIẾN

Cùng ngày Sở Y tế có văn bản đề nghị Bệnh viện quận Bình Thạnh tiếp tục ngưng khám và tiếp nhận người bệnh ngoại trú để thực hiện phòng chống dịch. Theo đó, tất cả viên chức, người lao động của Bệnh viện quận Bình Thạnh tiếp tục cách ly tại bệnh viện.

Sở Y tế đề nghị bệnh viện tiếp tục điều trị cho 181 người bệnh có chỉ định chạy thận nhân tạo. Thực hiện lại xét nghiệm COVID-19 cho người bệnh, thân nhân và nhân viên y tế đang cách ly tại bệnh viện…

Đồng thời Sở Y tế cũng có văn bản yêu cầu tạm ngưng tiếp nhận người bệnh tại Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân và Bệnh viện Phụ sản MêKông. Bệnh viện quận Gò Vấp ngưng tiếp nhận người bệnh tại khu vực phòng khám ngoại trú.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *