Vitamin D không phải phương pháp ngăn ngừa Covid-19 | Sức khỏe

[ad_1]

Cụ thể, kết quả từ các chuyên gia thuộc Đại học McGill (Canada) chỉ ra rằng mối liên hệ giữa nồng độ vitamin D trong cơ thể và khả năng hạn chế lây nhiễm Covid-19 là không chắc chắn.

Trước đó, nhóm chuyên gia trên đã thực hiện một nghiên cứu nhằm đánh giá dữ liệu di truyền, thu thập từ 4.134 cá nhân mắc Covid-19 và hơn 1.200.000 người khỏe mạnh, sống tại 11 quốc gia. Phân tích nhằm xác định xem những người có nồng độ vitamin D cao trong cơ thể liệu có ít khả năng nhiễm Covid-19 và trở nặng hay không.

Theo đó, kết quả phân tích cho thấy không có mối liên hệ nào giữa nồng độ Vitamin D được xác định trong nghiên cứu và khả năng mắc bệnh. Lượng vitamin D trong cơ thể không khiến các cá nhân khác biệt khi đối diện với đại dịch này.

Ngoài ra, các tác giả nhấn mạnh phát hiện trên còn cho thấy việc bổ sung vitamin D thông qua thực phẩm chức năng cũng không làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 ở một người.

Đồng thời, mọi người không nên xem loại vitamin này như một phương pháp phòng Covid-19, mà nên ưu tiên đầu tư cho các biện pháp phòng ngừa đã được chứng minh, chẳng hạn mang khẩu trang, vệ sinh tay hay giữ khoảng cách an toàn trong cộng đồng…
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked