Xét nghiệm cho các đơn vị Nhà nước ở Gò Vấp: ‘Ai cũng viện lý do đơn vị đặc thù, thiết yếu’

[ad_1]

Xét nghiệm cho các đơn vị Nhà nước ở Gò Vấp: Ai cũng viện lý do đơn vị đặc thù, thiết yếu - Ảnh 1.

Người cư trú tại quận Gò Vấp, đang làm việc tại các sở, ngành TP và các quận, huyện ngoài địa bàn quận được lấy mẫu xét nghiệm tối 5-6 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Thông tin này vừa được bác sĩ Nguyễn Trung Hòa – giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp – cho biết sáng 6-6 sau 1 ngày phát đi thông báo khẩn.

Ông Hòa cho biết việc lấy mẫu được tổ chức tại 3 địa điểm: Trường Tiểu học Hanh Thông (phường 4), Trường Mầm Non Anh Đào (phường 7) và Trung tâm Văn hóa quận (phường 13).

Hiện đơn vị đang tìm labo xét nghiệm và dự kiến sẽ có kết quả trong vòng 72 giờ.

Xét nghiệm cho các đơn vị Nhà nước ở Gò Vấp: Ai cũng viện lý do đơn vị đặc thù, thiết yếu - Ảnh 2.

Việc lấy mẫu được thực hiện tại 3 điệm, đến 20h30 tối 5-6 đã có 1.976 người được lấy mẫu – Ảnh: NHẬT THỊNH

Về lượng người đăng ký xét nghiệm đến thời điểm này, ông Hòa cho biết không thể ước lượng được bởi hiện đang xảy ra tình trạng “cơ quan đơn vị nào cũng muốn cho nhân viên của mình xét nghiệm”.

“Bây giờ ai cũng viện lý do là đơn vị đặc thù, thiết yếu như cung cấp nước, công viên cây xanh, bệnh viện, buôn bán… Giờ tất cả dồn vào xét nghiệm khiến đơn vị rất rối và áp lực, trong khi Chỉ thị 16 quy định đã giãn cách thì không được đi làm”, ông Hòa chia sẻ.

Sáng 5-6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp phát đi thông báo khẩn đề nghị các Thủ trưởng cơ quan, đơn vị Nhà nước có cán bộ, công chức, người lao động trực thuộc các sở, ban, ngành Thành phố, UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, UBND các phường, xã, thị trấn khác đang cư trú trên địa bàn quận Gò Vấp, thực hiện các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà lập danh sách lấy mẫu xét nghiệm.

Xét nghiệm cho các đơn vị Nhà nước ở Gò Vấp: Ai cũng viện lý do đơn vị đặc thù, thiết yếu - Ảnh 3.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa cho biết hiện đang “rất rối”, không thể ước lượng được bởi hiện đang xảy ra tình trạng “cơ quan đơn vị nào cũng muốn cho nhân viên của mình xét nghiệm” – Ảnh: NHẬT THỊNH

Những người này chỉ được đi ra khỏi quận Gò Vấp đi làm khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hiểu sai cho rằng cứ có nhân viên cư trú ở quận Gò Vấp (trụ sở làm việc ngoài quận) đều được đăng ký để lấy mẫu xét nghiệm để đi làm.

Ông Hòa khẳng định việc lấy mẫu này chỉ thực hiện với một số cá nhân ở các cơ quan Nhà nước (UBND TP.HCM quy định nêu trên), được Thủ trưởng đơn vị xác nhận đang thực hiện các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà và được lập danh sách đề nghị xét nghiệm mới được xét nghiệm.

Những người này chỉ được xét nghiệm 1 lần để đi làm, và không được quay lại quận Gò Vấp cho đến khi nào hết thời gian giãn cách xã hội.

Trường hợp nào được ra khỏi Gò Vấp? Trường hợp nào được ra khỏi Gò Vấp?

TTO – Ngày 5-6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp (TP.HCM) có thông báo khẩn về việc lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cư trú ở quận này đang làm việc ở quận huyện khác để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked