Ý tưởng quà tặng đối tác trung quốc

Trong quá trình kinh doanh, không ít các công ty có hợp tác với các công ty nước ngoài, trong đó có Trung Quốc. Và việc tặng quà cho đối tác người Trung Quốc như thế nào lại là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trung Quốc là quốc gia có nền văn hóa đa dạng và có tầm ảnh hưởng đến nhiều quốc gia ở Châu Á. Đối với văn hóa tặng quà của người Trung Quốc cũng có rất nhiều vấn đề cần phải chú ý đến như sau: 

Người Trung Quốc thích những món quà như thực phẩm chăm sóc sức khỏe, các vật phẩm phong thủy, đặc sản của các quốc gia khác… 

Người Trung rất kỵ nhận quà tặng liên quan đến số 4 bởi trong tiếng trung số bốn được đọc đồng âm với tử nghĩa là chết. Trong khi đó số 8 lại là số may mắn của người Trung Quốc, bạn có thể tặng quà liên quan đến số 8 cho đối tác Trung Quốc. 

Đặc biệt không được tặng đồng hồ cho người Trung Quốc bởi trong văn hóa của họ đồng hồ là biểu tượng của cái chết. 

Khi gói quà tặng đối tác Trung Quốc không nên gói giấy màu trắng, đen, xanh lam

Người Trung Quốc rất ưa chuộng màu đỏ, bạn có thể chọn giấy gói quà màu đỏ để bọc món quà tặng cho đối tác. Tuy nhiên nếu viết thiệp thì không được dùng mực màu đỏ bởi người Trung quan niệm mực màu đỏ chỉ để viết tên người chết.

cach treo tranh ma dao

 • Những món quà ý nghĩa dành tặng đối tác người Trung Quốc

 • Mô hình thuyền buồm với lời chúc “ Thuận buồm xuôi gió”

Mô hình thuyền buồm là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến trong kinh doanh và là món quà hàng đầu dành cho đối tác Trung Quốc. 

Hình ảnh Thuyền Buồm trong Phong Thủy mang ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió”, được xem là biểu tượng thành công trong kinh doanh. Thuyền Buồm còn tượng trưng cho gió, giúp công việc làm ăn “phất lên” như diều gặp gió,  mang lại những cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận.

 • Tranh ngựa “ Mã đáo thành công”

Tranh ngựa mã đáo thành công với hình ảnh 8 con tuấn mã phi nước đại với với ý nghĩa mang lại tài lộc, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến. Hơn nữa tranh bá mã sẽ là món quà ý nghĩa cho đối tác người Trung Quốc bởi trong văn hóa của họ số 8 là biểu tượng may mắn, phát đạt rất được yêu thích. 

 • Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ là thuật ngữ để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc Lộc Thọ hay ba ông Tam Đa, và thường không đứng tách rời.

Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ luôn được đặt cạnh nhau, bên trái luôn luôn là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ luôn ở bên trái, mỉm cười và ban tặng những món quà của tuổi thọ và cuộc sống yên bình. Đây sẽ là món quà với lời chúc tốt đẹp dành cho đối tác người Trung Quốc. 

 • Tương chú tiểu ngồi thiền dát vàng


 • Tranh chữ phúc mạ vàng

Chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc, mà ngày nay người ta còn thấy trong nhiều vật trang trí, trong kiến trúc, và cả trên y phục.

Tặng tranh chữ Phúc cho đối tác Trung Quốc rất thích hợp bởi người Trung luôn mong muốn “phúc tinh cao chiếu”. 

 • Tranh “ cửu ngư quần hội”

Tranh cửu ngư quần hội là bức vẽ hình ảnh 9 con cá chép mang ý nghĩa phong thủy được nhiều người yêu thích treo trong nhà, nơi làm việc với mong muốn mang lại hạnh hạnh phúc, may mắn cho gia đình. 

Đặc biệt đối với kinh doanh, tranh cửu ngư quần hội rất thích hợp dùng làm quà tặng đối tác  làm ăn hay cấp trên bởi ý nghĩa đặc biệt tốt đẹp trong kinh doanh. 

 • Tượng chùa một cột dát vàng 

Tượng chùa một cột dát vàng là một kiến trúc độc đáo,biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Tượng chùa một cột mạ vàng mang đậm dấu ấn dân tộc ngàn năm lịch sử. Tặng tượng chùa một cột dát vàng cho đối tác Trung Quốc ngoài việc mong muốn họ có cuộc sống bình yên còn góp phần quảng bá truyền thống văn hóa dân tộc. 

 • Mua quà tặng đối tác Trung Quốc ở đâu? 

Hiện nay bạn có thể tìm mua quà tặng đối tác Trung Quốc tại showroom Phúc Tường Gold 994 Đường Láng. Với mỗi sản phẩm đến tay khách hàng, Phúc Tường Gold luôn cam kết những vấn đề sau: 

 • Đổi trả ngay khi khách không ưng ý
 • Mỗi món quà đều kèm theo hộp quà, túi đựng quà  với thiết kế sang trọng, lịch sự. 
 • Mỗi món quà đều có giấy bảo đảm vàng 24k và phiếu bảo hành kèm theo. 
 • Giao hàng, thiết kế logo, lời chúc theo yêu cầu của khách hàng. 

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ qua: 

 • Website: quatangmavang24k.vn
 • Hotline: 078.707.2222
 • Showroom: 994 Đường Láng – Hà Nội. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked